University of Oxford – TOP 1 về chất lượng nghiên cứu

University of Oxford

Oxford OX1 2JD, UK

 https://www.ox.ac.uk/

Nhắc đến du học Anh Quốc, chắc hẳn không ai là không biết đến trường đại học University of Oxford. Đây là ngôi trường thuộc hạng nhất tại nước Anh về chất lượng nghiên cứu cùng nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu nổi tiếng toàn cầu và là địa điểm đến lý tưởng của các du học sinh quốc tế.

Nếu như bạn cũng đang muốn đến du học tại trường University of Oxford thì đừng nên bỏ qua các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

Vị trí của University of Oxford

University of Oxford được thành lập từ rất sớm, từ trước năm 1096 nên có bề dày lịch sử rất lâu đời và là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài kiệt xuất trên thế giới. Khi theo học tại University of Oxford sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống ở Anh Quốc tương đối đầy đủ, hiện tại và văn minh.

University of Oxford tọa lạc ở thành phố Oxford, Anh Quốc

Đại học Oxford được nằm trên vị trí rất đắc địa của nước Anh. Xung quanh trường có rất nhiều khu trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch và thể thao giúp sinh viên có thể phát triển toàn diện.

 • Trường đại học Oxford tọa lạc ở thành phố Oxford. Oxford nằm tại phía Nam của nước Anh, cách London chỉ khoảng 90 phút và là nơi có dân cư khá đông đúc với số lượng là 150,000 người.
 • Oxford đang được cả thế giới biết đến như “thành phố của những xoắn ốc mơ màng”. Các tòa nhà hiện đại tại đây phản ánh được mọi thời kỳ kiến trúc độc nhất vô nhị Anh từ thời Saxon, tiêu biểu là tòa nhà Radcliffe Camerra có từ giữa thế kỷ 18. Sinh viên của trường đại học Oxford có thể nhận được giảm giá tại hầu hết các khu vực du lịch tại thành phố này nếu muốn tham quan.
 • Cuộc sống tại thành phố Oxford đây nhộn nhịp và vô cùng lý thú. Ngoài học hành ra thì các sinh viên có thể tham gia rất nhiều nhóm sinh hoạt khác nhau như thể thao, hay tham gia các nhóm tôn giáo hoạt động tông đồ hoặc là thăng tiến tôn giáo mình thông qua các cuộc thảo luận.

Thành tích nổi bật của University of Oxford

University of Oxford đạt được nhiều thành tích nổi trội toàn cầu

University of Oxford nổi tiếng một trong những trường đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Trải qua nhiều năm không ngừng nỗ lực và phát triển, trường đại học Oxford Anh đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá như:

 • Được xếp hạng trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh và trên châu Âu theo Bảng xếp hạng thế giới của Times Higher Education (THE) vào năm 2014 – 2015.
 • Oxford hiện đang đứng thứ 2 thế giới theo Bảng xếp hạng THE, xếp hạng đứng thứ 10 trên thế giới theo ARWU và đứng thứ 6 theo World Rankings QS.
 • Trường đại học Oxford được xếp thứ nhất tại Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu. Theo khung tiêu chuẩn nghiên cứu xuất sắc (REF) 201448% nghiên cứu của trường đã được đánh giá nằm trong top 4, còn 39% thì được đánh giá 3.
 • Oxford cũng luôn được xếp hạng đầu tiên ở 12 ngành học về mặt số lượng những nghiên cứu hàng đầu thế giới.
 • Đã có rất nhiều vị Thủ Tướng Anh được đào tạo từ ngôi trường Oxford. Đây cũng là ngôi trường đã sản sinh ra 47 người đoạt giải Nobel7 vị thánh Công giáo12 vị vua và 25 Thủ tướng Anh và 1 vị giáo hoàng.
 • Năm 2021, University of Oxford được đánh giá thứ 43 trong bảng xếp hạng của the Guardian University Guidevị trí 48 trong bảng xếp hạng của Complete University Guide và đứng vị trí 383 trong bảng xếp hạng của QS World University Rankings.

Chương trình đào tạo của University of Oxford

Trường University of Oxford cung cấp khoảng 100 khoa học thuật chính và được giám sát chặt chẽ bởi bốn phân khoa chính là: Khoa học xã hội và Nhân vănKhoa học Y tếToán học, Vật lý và Khoa học đời sống.

University of Oxford có đa dạng các chương trình đào tạo cho sinh viên theo học

Đại học Oxford đào tạo cả đại học và sau đại học với đa dạng các chuyên ngành cho sinh viên có được sự lựa chọn phù hợp nhất đúng với sở thích và mong ước của mình để có một tương lai rộng mở.

 • Các ngành đào tạo tại trường đại học Oxford: Toán học và thống kêKhoa học sinh họcHóa họcĐịa lý, Khoa học máy tínhKhảo cổ học và Nhân loại họcY khoaKhoa học nhân vănLuậtQuản lý Kinh tế,…
 • Các ngành có thế mạnh nhất của trường đại học Oxford Anh Quốc: Quản lý Kinh tếHóa họcĐịa lýKhoa học máy tínhKhoa học sinh họcKhoa học nhân vănLuậtY khoa, ….

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Oxford

University of Oxford là ngôi trường mơ ước của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới, nên số lượng hồ sơ tuyển sinh nộp vào trường mỗi năm là vô cùng lớn. Do đó, điều kiện để trở thành sinh viên của trường tương đối khắt khe.

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại University of Oxford

Tùy theo từng chương trình học và cấp bậc học mà trường đại học Oxford sẽ đưa ra yêu cầu đầu vào cùng mức học phí phù hợp. Tuy nhiên, mỗi năm trường sẽ bổ sung và chỉnh sửa các yêu cầu và học phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo những thông tin cơ bản như:

Yêu cầu đầu vào của University of Oxford

 • Đối với khóa Foundation: Thí sinh phải đạt IELTS 4.5 trở lên và tốt nghiệp THPT với bảng điểm học cấp 3 GPA 7.
 • Đối với khóa Đại học: Thí sinh phải tốt nghiệp THPT và hoàn thành xong khóa Foundation với GPA đạt từ 7 trở lên. Điểm IELTS đạt 6.0 – 7.0 trở lên cho tất cả 4 skills.
 • Đối với khóa Sau Đại học: Thí sinh đã tốt nghiệp Đại học với GPA loại khá giỏi trở lên. Điểm IELTS 6.0 – 7.0 với 6.0 với kỹ năng viết và nghe, đạt từ 5.5 với kỹ năng nói và đọc.

Học phí học tập tại University of Oxford

 • Đối với chương trình đại học tại University of Oxford: £ 26,770 đến £ 37,510.
 • Đối với chương trình sau đại học tại University of Oxford: £ 9,129 đến £ 63,000.

Học bổng tại University of Oxford

Không chỉ có chất lượng giảng dạy số 1 cùng nhiều ưu thế về cơ sở hạ tầng và chương trình học mà University of Oxford còn có rất nhiều chương trình học bổng, chính sách hỗ trợ các sinh viên có thành tích học tập tốt gặp khó khăn về vấn đề tài chính vô cùng hấp dẫn, tiêu biểu như:

University of Oxford có nhiều chương trình học bổng giá trị cao

 • Học bổng đại học Simon và June Li: Đây là chương trình học bổng được nhiều sinh viên mong chờ tại đại học Oxford, sinh viên sẽ được tài trợ học phí khóa học cùng một khoản trợ cấp cho các chi phí sinh hoạt.
 • Học bổng chương trình sau đại học Mica và Ahmet Ertegun: Giá trị học bổng này có thể lên đến £ 15,285.
 • Học bổng sau đại học từ Quỹ nghiên cứu Oxford – EP Abraham: Mức giá trị học bổng tối đa được nhận là £ 17,28.
 • Học bổng Rhodes: Đây là chương trình học bổng dành tặng cho những sinh viên đặc biệt xuất sắc của trường Đại học Oxford. Thời hạn của học bổng Rhodes là 2 năm đối với nghiên cứu sinh Thạc sĩ và tối đa là 3 năm đối với chương trình nghiên cứu sinh Tiến sĩ.
 • Học bổng Clarendon: Chương trình học bổng Clarendon là học bổng toàn phần sẽ được trao khoảng 140 sinh viên bậc sau cử nhân có thành tích học tập xuất sắc và có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
 • Học bổng cử nhân Reach Oxford: Chương trình học bổng này nhằm hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho đối tượng sinh viên nước ngoài từ Ủy ban Hỗ trợ phát triển (DAC) do Tổ chứng Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) hỗ trợ. Giá trị của học bổng Reach Oxford bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí vật tư và cả vé máy bay khứ hồi.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trường đại học University of Oxford, hy vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để đưa ra quyết định đi du học Anh Quốc phù hợp. Ngoài ra, nếu như bạn cần được hỗ trợ hay tư vấn đi du học trực tiếp tại đơn vị uy tín thì hãy liên hệ ngay với VPF nhé.

Mọi thông tin về tuyển sinh du học xin vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học VPF theo địa chỉ duy nhất bên dưới:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  THÔNG TIN CÁ NHÂN  THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
  zalo-call
  Facebook Messenger