Tổng quan về chương trình cử nhân và sau đại học tại Canada

Các trường đại học Canada được chính phủ tài trợ trên quy mô lớn và đều có chất lượng cao, không phân biệt địa điểm hay ngành học.

Các trường này có nhiều loại hình đào tạo và cấp đủ loại văn bằng từ cử nhân, kỹ sư cho đến tiến sĩ, kể cả chứng chỉ và bằng cấp chuyên môn. Học phí tùy thuộc vào mỗi tỉnh, môi trường và mỗi chương trình học.

Năm học ở đại học thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 5. Một số trường theo hệ thống có 2 hoặc 3 học kỳ kể cả mùa hè. Ở Canada không có thi tuyển sinh đại học chung mà chỉ xét tuyến. Mỗi trường đề ra tiêu chuẩn nhập học riêng và xét hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể.

Tiếng Anh và tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Canada. Vì thế du học sinh có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc bằng tiếng Pháp. Một số trường ở Montreal và Ottawa cũng giảng dạy cả hai thứ tiếng. Để đảm bảo chất lượng cho chương trình đào tạo cấp bằng chính quy, hầu hết các trường đại học nói tiếng Anh yêu cầu học sinh quốc tế phải thông thạo tiếng Anh. Các chứng chỉ TOEFL, IELTS đều được chấp nhận và nhiều trường đại học Canada cũng tổ chức dạy và thi tiếng Anh cho sinh viên có yêu cầu. Phần lớn các đại học yêu cầu sinh viên có điểm TOEFL iBT 87 hay IELTS 6.5 trở lên. Các trường đại học nói tiếng Pháp không có quy định về trình độ tối thiểu cho sinh viên muốn theo học.

Chương trình đại học ở Canada thường kéo dài trong 4 năm, và những ngành học đặc biệt như y khoa, nha khoa, luật hay kiến trúc có thể lâu hơn (5 – 7 năm). Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên có thể theo học tiếp chứng chỉ sau đại học (Postgraduate), thạc sĩ (Master) và tiến sĩ (Doctor). Trung bình mất khoảng 1 năm để hoàn tất chứng chỉ sau đại học, 2 năm để có bằng thạc sĩ và 2 – 4 năm để có bằng tiến sĩ.

Về chương trình đại học

Hình thức: Bằng cử nhân.
Bằng cấp yêu cầu: Đã tốt nghiệp PTTH
Học lực: Điểm trung bình cấp 3 từ 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữ: TOEFL iBT 87 trở lên hoặc IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Trường hợp không đủ yêu cầu, các bạn học thêm các khóa Ngôn ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác.
Tuổi: Từ 18 tuổi trở lên
Điều kiện đặc biệt khác: Đối với các ngành nghề không khuyến khích sinh viên quốc tế như Y khoa…, để đăng ký các chương trình này sinh viên phải đáp ứng được yêu cầu rất khắt khe tùy theo từng tỉnh (bang).

Về chương trình sau đại học

Hình thức: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Văn bằng Sau đại học
Bằng cấp yêu cầu: Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên.
Học lực: Điểm trung bình Đại học từ 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữ: TOEFL iBT 87 trở lên hoặc IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Trường hợp không đủ yêu cầu các bạn cần học thêm các khóa Ngôn
ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác.
Tuổi: Sau khi tốt nghiệp đại học
Điều kiện đặc biệt khác
Các kỳ thi kiểm tra đủ tiêu chuẩn như Graduate Record Examination (GRE) hoặc Graduate Management Admissions Test (GMAT) nếu xin nhập học ngành Business Administration
Một bài luận văn ngắn hay một danh mục tác phẩm đã thực hiện ở đại học (tùy ngành học)
Thư giới thiệu của các thầy cô giảng dạy cũ, thủ trưởng cơ quan, Công ty (nếu đã đi làm)
Thư kế hoạch học tập và kinh nghiệm chuyên môn (nếu đã đi làm)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    THÔNG TIN CÁ NHÂN    THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
    zalo-call
    Facebook Messenger