Tại sao bạn nên tham gia Chương trình Thực tập ở nước ngoài?

Trong thị trường việc làm đầy cạnh tranh hiện nay, thật khó để làm nổi bật bản thân giữa hàng triệu ứng viên có trình độ tương tự. Các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến những điều độc đáo và liên quan công ty của họ trên CV của bạn.

 • Vậy làm sao để có một tấm CV  “đẹp” trong mắt HR?
 • Nên chọn địa điểm thực tập ở đâu? Trong hay ngoài nước?
 • Làm sao để tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn?
 • Làm sao để dần tự lập và không phụ thuộc tài chính vào gia đình?

Nếu bạn còn đang phân vân, thì hãy nghĩ ngay đến việc tham gia chương trình thực tập sinh nước ngoài. Đây là một ý tưởng không tồi dành cho bạn.

Tạo sao bạn nên thực tập ở nước ngoài, mà không phải trong nước?

Tuổi trẻ gắn liền với việc khám phá những vùng đất mới với những trải nghiệm mới. Nhưng khi bạn cần phải tìm một cách để làm mới chính mình, nỗi sợ sẽ khiến bạn chùn bước. Hãy làm mọi thứ trở nên thật dễ dàng và đơn giản hơn bằng cách lùi một bước, hít thở và cùng IEEP khám phá những gì mà một chuyến thực tập ở nước ngoài mang đến cho bạn:

 • Có góc nhìn toàn cầu

Cho dù bạn học chuyên ngành nào, đó là chuyên ngành luật hoặc kỹ thuật hóa học – thì không là vấn đề gì. Vì chúng ta đang phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa, có nghĩa là sẽ có nhiều hơn các chi nhánh của các công ty trên toàn thế giới. Với kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, bạn sẽ nhận được một cái nhìn sâu sắc trong phong cách làm việc – một điều tuyệt vời để thể hiện bạn là một ứng viên tiềm năng.

 • Cải thiện khả năng ngoại ngữ

Bạn không cần phải thông thạo các ngôn ngữ bản địa để tìm được một địa điểm thực tập ở nước ngoài phù hợp, vì ngày nay Tiếng Anh đã và đang được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các quốc gia. Nhưng bạn hãy tận dụng cơ hội xuất ngoại này, để học thêm một ngôn ngữ mới và hiểu hơn về con người, văn hóa ở nước sở tại. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình! Bên cạnh đó, việc thường xuyên phải trao đổi công việc trong quá trình thực tập giúp khả năng giao tiếp của bạn được cải thiện hơn và tự tin hơn khi giao tiếp với người nước ngoài. Biết nhiều hơn một ngôn ngữ cũng là một điểm cộng tuyệt vời để cải thiện CV của bạn nhaaaa.

 • Khả năng thích ứng với môi trường mới

Thật không dễ dàng để sống ở nước ngoài – chắc chắn đó là một thách thức đối với những bạn lần đầu xa nhà, tuy nhiên đó cũng là một  trong những trải nghiệm tuyệt vời. Thời gian thực tập ở nước ngoài không chỉ giúp bạn rèn luyện bản thân, mà nó còn cho mọi người thấy rằng: bạn có khả năng thích ứng nhanh với môi trường mới và tự tin làm việc ở bất cứ đâu, với một tinh thần làm việc thoải mái. Chính điều này sẽ cho bạn một vị thế cao hơn và một mức lương tốt hơn trong sự nghiệp tương lai của bạn.

 • Tạo dựng các mối quan hệ quốc tế

Tạo dựng quan hệ là yếu tố quan trọng trong bất cứ một ngành nghề nào, đặc biệt là nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trên con đường sự nghiệp đầy tính cạnh tranh. Sống và làm việc ở nước ngoài bạn sẽ có nhiều bạn bè quốc tế hơn, quan hệ càng rộng, càng khắng khít, thì bạn có thể có được nhiều cơ hội hơn cho tương lai của mình, hơn là gói gọn trong nước!

 • Tích lũy kinh nghiệm sống từ một nền văn hóa khác

Mỗi quốc gia đều có một nền văn hóa khác nhau. Nếu chỉ đi du lịch, thì bạn sẽ chưa thể có một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống con người, thuần phong mỹ tục ở nơi đó. Tuy nhiên, khi sống và làm việc ở nước ngoài, bạn sẽ có nhiều cơ hội để khám phá và tìm hiểu về một nền văn hóa mới. Đây cũng là một cách tuyệt vời để đi du lịch, mà không phí phạm thời gian cải thiện CV của bạn. Những ngày cuối tuần, ngày nghỉ và ngày lễ là một cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá đất nước mình đang thực tập, và có thể là các nước láng giềng nữa.

Nó không chỉ giúp bạn mở rộng kiến ​​thức về thế giới, mà còn mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị, vui nhộn. Và khi trở về quê hương thân yêu, bạn sẽ có một cái nhìn mới về đất nước của mình.

 • Tăng thu nhập cá nhân

Chương trình thực tập này không chỉ giúp các bạn sinh viên hoàn thiện những kỹ năng cần thiết cho công việc, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp, bản lĩnh, trưởng thành hơn trước khi chính thức bước ra đường đời, mà còn giúp các bạn kiếm những khoản thu nhập đáng mơ ước ngay trong thời gian thực tập. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có thể học cách quản lí tài chính, tự lập hơn mà không cần đến sự giúp đỡ của gia đình. Sau kỳ thực tập, bạn hoàn toàn có thể tích lũy một nguồn vốn nhỏ để làm bước đệm cho việc khởi nghiệp tương lai. Đó chẳng phải một điều rất tuyệt vời sao?

Một kỳ thực tập ở nước ngoài có thể sẽ gặp những khó khăn nhất định, nhưng nó sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu cho công việc  tương lai của bạn. Vì vậy, tại sao không thử làm khác đi một chút và vươn tầm thế giới – đó có thể là sự khởi đầu cho cuộc phiêu lưu tiếp theo của bạn!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  THÔNG TIN CÁ NHÂN  THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
  zalo-call
  Facebook Messenger