Simon Fraser University – Đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada

Simon Fraser University

8888 University Dr, Burnaby, BC V5A 1S6, Canada

 https://www.sfu.ca/

Được thành lập vào giữa những năm 1960, Simon Fraser University là một trường Đại học nghiên cứu công lập đã vươn mình phát triển thành trường Đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada.

“Trường Đại học tuyệt vời, có cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên tuyệt vời”, “Một môi trường rất tốt và cạnh tranh, một nơi hoàn hảo để học tập và phát triển khi còn là sinh viên”,… Đây đều là những lời khen có cánh dành cho trường từ các sinh viên tại University of Simon Fraser.

Tại sao Simon Fraser University được yêu thích đến vậy? Cùng VPF tìm hiểu về ngôi trường thú vị này nhé!

Vị trí của Simon Fraser University

Simon Fraser University Canada (SFU) có 3 khu học xá sôi động tọa lạc tại ba thành phố lớn nhất của British Columbia bao gồm: Surrey, Burnaby, Vancouver. Với mục tiêu không chỉ định hình tư duy SFU còn đang định hình các cộng đồng, mang đến cho sinh viên môi trường học tập lý tưởng nhất.

Cơ sở Burnaby

Khuôn viên chính Burnaby được thành lập vào năm 1965, sở hữu các trang thiết bị hạ tầng học thuật và nghiên cứu đẳng cấp thể giới. Tất cả các khoa chính của SFU đều được đặt tại cơ sở Burnaby.

Simon Fraser University – cơ sở Burnaby

Trong khuôn viên trường có Thư viện WAC Bennett, hai khu phức hợp thể dục thể thao, hồ vơi tầm cỡ quốc tế, Bảo tàng Khảo cổ học và Dân tộc học, ba phòng trưng bày nghệ thuật cùng một quần thể rộng lớn hơn 30 tòa nhà học thuât trải dài trên diện tích đất 170 ha.

Cơ sở Vancouver

Simon Fraser University – cơ sở Vancouver

Được mô tả là “trái tim tri thức của thành phố”, cơ sở Vancouver của Simon Fraser University in Canada có 9 tòa nhà trải khắp trung tâm thành phố như: Trường Kinh doanh Sau đại học Segal, Trung tâm Cảng SFU, Tòa nhà Woodward, Trung tâm Đối thoại Morris J. Wosk, Văn phòng Gắn kết Cộng đồng SFU Vancity, SFU VentureLabs,…

Cơ sở Surrey

Simon Fraser University – cơ sở Surrey

Cở sở mới nhất của Simon Fraser University of Canada, mở cửa vào năm 2002. Surrey có 2 tòa nhà tọa lạc tại City Centre/ Whalley, Surrey. Tại đây, trường đã xây dựng nên các sáng kiến tiên tiến như Viện Thuật toán Lượng tử (Quantum Algorithm Institute), chương trình Kỹ thuật Năng lượng Bền vững, Trường Nghệ thuật Tương tác và Công nghệ

Thành tích nổi bật của Simon Fraser University

Kể từ khi thành lập đến nay, Simon Fraser University không ngừng phát triển toàn diện, trở thành một trong những trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Thành tích nổi bật của Simon Fraser University

SFU được công nhận trên toàn thế giới về sự suất sắc trong học tập, tính bền vững và sự đổi mới. Trường liên tục có mặt trong top đầu của bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới. Cùng mình điểm qua những thành tựu nổi bật mà SFU đã đạt được trong những năm gần đây nhé:

 • Theo bảng xếp hạng của Maclean’s Magazine vào năm 2022, Simon Fraser University tiếp tục giữ vị trí là trường Đại học tổng hợp số 1 của Canada. SFU đã đứng đầu trong danh muc toàn diện trong suốt 13 năm qua.
 • Theo Academic Ranking of World Universities năm 2021, trường xếp hạng 301 – 400 trên thế giới và hạng 13 – 18 tại Canada.
 • Theo Times Higher Education World University Rankings năm 2022, University of Simon Fraser xếp vị trí 2021 – 205 trên thế giới và hạng 8 tại Canada.
 • Trong bảng xếp hạng Đại học toàn cầu của US News & World Report 2022, trường xếp hạng 11 ở Canada và 313 trên thế giới.
 • Trường được xếp hạng 11 trong danh mục danh tiếng của Maclean’s Magazine vào năm 2022. Đặc biệt, trường vẫn được xếp hạng dù đã không tham gia cuộc khảo sát sau Đại học của Maclean từ năm 2006.
 • Trong bảng xếp hạng khả năng tuyển dụng sau đại học của QS vào năm 2022, SFU xếp ở vị trí 10 – 17 tại Canada và 301 – 500 trên thế giới.
 • Nghiên cứu sau Đại học về Giáo dục và Đào tạo tại SFU được xếp hạng 14 ở Canada theo QS World University Ranking năm 2021.
 • Trường dẫn đầu trong các lĩnh vực như hành động khí hậu, sức khỏe cộng đồng, an ninh lương thực, kỹ thuật bền vững.
 • Các giảng viên của Simon Fraser University nắm giữ nhiều danh hiệu nghiên cứu cao nhất của Canada như: Canada Research Chairs, 3M National Teaching fellowships, fellowships trong Hiệp hội Hoàng gia Canada.
 • Theo Performance Ranking of Scientific Papers for World Universities năm 2019, SFU đứng thứ 378 trên thế giới và thứ 16 tại Canada.
 • Đại học Simon Fraser đã ký một thỏa thuận với Huawei để nhận thiết bị điện toán đám mây vào năm 2017.
 • Trường thông báo thành lập Viện Khoa học Thần kinh và Công nghệ Thần kinh đa ngành (INN) vào năm 2022 nhằm mục đích trao quyền cho sự hợp tác và nghiên cứu liên quan đến khoa học thần kinh trong toàn trường đại học.
 • SFU đào tạo nên những sinh viên xuất sắc. Một số cái tên nổi bật phải kể đến như: Barbara Adler, Terry Fox, Mimi Ajzenstadt, Francesco Aquilini, Mahamudu Bawumia, Ryan Beedie, Bettina Bradbury, Cam Broten, Ian Campbell, Gordon Campbell, Dino Patti Djalal, Andrea Donaldson, Julia P. Gelardi, Salleh Said Keruak,…

Chương trình đào tạo của Simon Fraser University

Simon Fraser University trang bị cho sinh viên của mình những kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm để chuẩn bị cho các bạn sẵn sàng vào đời trong một thế giới luôn thay đổi và đầy thử thách.

Khi theo học tại SFU, sinh viên sẽ nhận được sự cố vấn được cá nhân hóa, các chương trình đổi mới và nghiên cứu tiên tiến. Trường rất coi trọng sự đa dạng, hòa nhập và công bằng.

Chương trình đào tạo của Simon Fraser University

Đại học Simon Fraser cung cấp cho sinh viên vô số khóa học cho các cấp bậc học khác nhau gồm Đại học và nghiên cứu sau Đại học. Trường ưu tiên xây dựng các chương trình học dựa trên những điểm mạnh nhằm nâng cao trải nghiệm của sinh viên.

Simon Fraser University Canada có 8 khoa chính bao gồm:

 • Faculty of Applied Sciences: Khoa Khoa học ứng dụng của SFU có hơn 4.000 sinh viên đại học và 600 sinh viên sau đại học tại các trường Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Năng lượng bền vững và Kỹ thuật Hệ thống Cơ điện tử.
 • Faculty of Arts and Social Sciences (FASS): Là khoa lớn nhất tại SFU bao gồm 30% sinh viên. FASS cung cấp nhiều chương trình học liên ngành. Sinh viên có thể lựa chọn học về Nhân chủng học, Kinh tế học, Tội phạm học, Nhận thức khoa học, Nghiên cứu về giới tính, Nhân văn toàn cầu, Lịch sử, Nghiên cứu quốc tế, Ngôn ngữ học, Triết học, Tâm lý,…
 • Faculty of Education: Khoa Giáo dục cung cấp cho sinh viên các chương trình học bao gồm: Nghiên cứu Đại học, Đào tạo Giáo viên, Nghiên cứu sau Đại học, Chương trình tiếng Pháp.
 • Beedie School of Business: Trường Kinh doanh Beedie của SFU vô cùng nổi tiếng với các nghiên cứu đẳng cấp toàn cầu cho nền kinh tế tri thức, lọt top 10 trường kinh doanh tại Canada. Các lĩnh vực gồm có Kế toán, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Marketing,…
 • Faculty of Communication, Art and Technology: Bao gồm 5 trường học và chương trình về nghệ thuật, truyền thông, văn hóa và công nghệ.
 • Faculty of Environment: Đây là khoa Môi trường đầu tiên ở Canada đào tạo đa dạng các lĩnh vực như: Khảo cổ học, Khoa học Môi trường, Địa lý, Phục hồi hệ sinh thái, Quy hoạch Tài nguyên và Môi trường,…
 • Faculty of Health Sciences: SFU cung cấp các chương trình học về Khoa học Sức khỏe toàn diện nhất tại Canada gồm Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.
 • Faculty of Science: Mở ra cho sinh viên một thế giới rộng lớn về Khoa học tự nhiên như Sinh học, Sinh lý Y sinh và Động học, Hóa học, Khoa học Trái đất, Toán học, Vật lý,…

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Simon Fraser University

Yêu cầu đầu vào và chi phí học tập tại Simon Fraser University

Yêu cầu đầu vào

Đối với ứng viên Việt Nam, để có thể theo học tại Simon Fraser University, bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau:

Yêu cầu về tiếng Anh

Là ngôn ngữ giảng dạy chính tại SFU, tất cả ứng viên sẽ được yêu cầu chứng minh năng lực tiếng Anh trước khi nhập học thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn có thể chọn một trong những cách sau:

 • Hoàn thành 3 năm học THPT toàn thời gian bằng tiếng Anh.
 • Hoàn thành Chương trình Chứng chỉ IB gồm English A (HL/SL) hoặc English Literature and Performance (SL), tối thiểu phải đạt điểm 3.
 • GCSE O-Level English (hoặc GCSE English Language B) đạt điểm tối thiểu là 4.
 • IELTS tối thiểu phải đạt 6.5 và không có phần nào dưới 6.0.
 • Chứng chỉ Cambridge B2 First, C1 Advanced hoặc C2 Proficiency tối thiểu là 176,…

Yêu cầu về kỹ năng định lượng và phân tích

 • Phải đạt tối thiểu 6/7 môn Toán cao cấp để được nhập học.

Yêu cầu chung

 • Nộp bằng tốt nghiệp THPT và bảng điểm tạm thời của năm cuối cấp.
 • Ngoài ra, tùy từng khoa mà sẽ có thể các yêu cầu cụ thể khác.

Học phí

 • Bậc Đại học: CAD$45.765/ năm
 • Bậc Cao học: CAD$53,770/ năm

Học bổng tại Simon Fraser University

Học bổng tại Simon Fraser University

Khi trở thành sinh viên SFU, bạn sẽ có cơ hội nhận nhiều nguồn hỗ trợ tài chính thông qua các chương trình học bổng và giải thưởng công nhận thành tích học tập xuất sắc. Một số học bổng phổ biến tại trường gồm có:

 • Học bổng do SFU quản lý
 • Học bổng McCall MacBain
 • Học bổng bên ngoài SFU

Kết luận

Đội ngũ giảng viên tài năng, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới, môi trường học tập năng động chính là những những ích mà bạn nhận được khi đến với Simon Fraser University.

Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc về SFU, đặt câu hỏi ở mục bình luận bên dưới nhé, VPF sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.

Mọi thông tin về tuyển sinh du học xin vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học VPF theo địa chỉ duy nhất bên dưới:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  THÔNG TIN CÁ NHÂN  THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
  zalo-call
  Facebook Messenger