Khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc, thủ tục và quy trình chuẩn

Khám sức khỏe đi du học là một trong những bước cần thiết và quan trọng để bạn có thể đi du học Hàn Quốc thành công. Vậy khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc ở đâu, lệ phí và quy trình cụ thể như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhất.

Điều kiện về sức khỏe để được cấp visa du học Hàn Quốc

Nếu đã tìm hiểu kỹ về điều kiện du học Hàn Quốc, bạn sẽ biết sức khỏe là một trong ba điều kiện quan trọng để bạn có thể đi du học Hàn Quốc thành công. Nếu bạn mắc một trong hai bệnh dưới đây, bạn sẽ không được cấp visa du học Hàn Quốc:

Bệnh lao hoặc lao phổi

Lao và lao phổi là bệnh truyền nhiễm, rất dễ lây qua đường hô hấp. Vì vậy, nếu bạn không may mắc phải căn bệnh này, bạn sẽ không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Việc này nhằm ngăn ngừa bệnh lan rộng ra cộng đồng. Bạn cần phải chữa trị dứt điểm bệnh nếu vẫn muốn tiếp tục đi du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nếu mắc bệnh lao hoặc lao phổi, bạn cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay, y học rất phát triển nên việc điều trị căn bệnh này không còn là “bài toán khó”. Rất nhiều người đã hoàn toàn khỏi bệnh sau một thời gian điều trị tích cực. Nếu được chữa trị tận tình, bạn sẽ nhanh chóng phục hồi và có thể thực hiện ước mơ du học của mình ngay sau đó.

Bệnh cúm gia cầm H5N1, H7N9 hoặc một trong các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Không cần cảnh báo thêm về sự nguy hiểm của dịch bệnh cúm gia cầm H5N1 và H7N9 bởi hậu quả mà chúng gây ra thể hiện ở số lượng ca tử vong đáng báo động do căn bệnh này, lên đến hàng ngàn người ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Chính vì vậy, những người nhiễm bệnh này sẽ không được phép nhập cảnh Hàn Quốc để tránh dịch bùng phát, gây ra tình trạng khó kiểm soát về mặt y tế cũng như sức khỏe cho người dân trong nước. Không chỉ Hàn Quốc mà các quốc gia khác cũng cấm các trường hợp nhiễm căn bệnh nguy hiểm này nhằm đảm bảo an toàn nhất cho công dân nước họ.

Đặc biệt, 2020 là năm dịch Covid-19 bùng nổ. Tính lây lan của dịch bệnh này vô cùng mạnh nên rất khó kiểm soát. Mặc dù, thời điểm hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã ổn định hơn nhiều nhưng bạn vẫn không nên chủ quan, chủ động phòng tránh để đảm bảo sức khỏe, tránh ảnh hưởng đến kế hoạch du học sắp tới của mình.

Viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?

Viêm gan B cũng là căn bệnh có khả năng lây lan. Tuy nhiên, do mức độ nguy hiểm không quá cao nên nếu mắc bệnh viêm gan B, bạn vẫn có thể đi du học Hàn Quốc. Tương tự, một số bệnh truyền nhiễm khác như giang mai, lậu… vẫn được nhập cảnh Hàn Quốc.

Tuy nhiên, hiện tại, một số trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc đưa ra quy định khá khắt khe về điều kiện sức khỏe khi nhận học sinh vào trường. Vì vậy, để không bị đánh trượt visa một cách đáng tiếc, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có thể phát hiện và điều trị kịp thời nếu không may mắc các bệnh truyền nhiễm trên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ những yêu cầu về điều kiện sức khỏe của trường mình dự định theo học để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Dịch COVID – 19 có được nhập cảnh Hàn Quốc?

Trong khoảng thời gian gần đây thì dịch bệnh covid 19 đang tung hành và có sự lây lan rộng đến cộng đồng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế mà theo thông tư mới nhất của Đại Sứ Quán Hàn Quốc thì bất kì du học sinh nào muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải có xét nghiệm Covid 19 trước 72h trước khi xin visa hoặc làm thủ tục tại sân bay. Nếu không nộp thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Sau khi bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc thì sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần nữa tại nước sở tại và cách ly 14-21 ngày để đảm bảo rằng bạn không có dấu hiệu nhiễm covid 19. Bạn có thể được cách ly tại trường hoặc theo chỉ định

Update: Từ ngày 1/4/2022, Hàn Quốc bỏ yêu cầu cách ly đối với những người người ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc đã tiêm đủ 3 mũi và đăng ký trên hệ thông tiêm chủng của Hàn Quốc. Vì vậy, các du học sinh cần chú ý để đăng ký trước khi nhập cảnh nhé. Thông tin nhập cảnh mới update tại đây.

Quy trình khám sức khỏe du học Hàn Quốc 

Nhiều bạn thắc mắc rằng: có phải quy trình khám sức khỏe du học rất phức tạp không? Nếu chưa khám sức khỏe bao giờ, đi một mình thì có tự làm được không?…

VPF xin trả lời: bạn hoàn toàn có thể tự đi khám sức khỏe nếu thực hiện theo các bước dưới đây. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tham khảo quy trình sau để việc khám sức khỏe đi du học thuận lợi nhất.

Hồ sơ và giấy tờ khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

 • 04 ảnh 3.5 x 4.5 (phông trắng, áo trắng; đằng sau ghi thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh và số điện thoại)
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (bản gốc)

Lệ phí khám sức khỏe

 • Ngày thường từ T2 – T6: 1.100.000 VNĐ
 • Thứ 7, Chủ nhật: 1.200.000 VNĐ

Nhìn hồ sơ cần chuẩn bị nêu trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc: giấy khám sức khỏe có cần ảnh không? Ảnh là thứ không thể thiếu để có thể phân biệt rõ hồ sơ khám sức khỏe của bạn với hồ sơ của người khác. Bạn cũng nên ghi rõ thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu và số điện thoại ngay sau ảnh để không xảy ra tình trạng nhầm lẫn.

Giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến căng thẳng, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã yêu cầu tất cả các đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa đều phải điền thêm thông tin vào Giấy khai báo tình trạng sức khỏe có mẫu đính kèm (bản tiếng Hàn – tiếng Anh hoặc bản tiếng Hàn – tiếng Việt).

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 06/04/2020 cho đến khi có thông báo thay đổi.

Đối tượng áp dụng cho toàn bộ các đơn xin visa, bao gồm cả đương đơn xin visa du học Hàn Quốc. Trường hợp không nộp đủ giấy khai báo trên sẽ bị từ chối cấp visa.

 • Đối với những trường hợp có triệu chứng bất thường như sốt, ho, cảm lạnh, đau đầu hay gặp khó khăn về hô hấp; bắt buộc phải nộp thêm bản chứng nhận sức khỏe về các triệu chứng trên được cấp bởi các cơ quan y tế.
 • Đại sứ quán sẽ xác minh tính xác thực về sự thật của các nội dung mà đương đơn điền trong mẫu khai báo tình trạng sức khỏe. Do đó, đối với trường hợp khai báo không đúng sự thật sẽ bị từ chối cấp visa.
 • Đối với trường hợp điền vào mục có biểu hiện sức khỏe bất thường hoặc trong quá trình phỏng vấn (bao gồm cả phỏng vấn qua điện thoại), xác minh thấy đương đơn có triệu chứng bất thường sẽ phải nộp kèm thêm giấy chứng nhận sức khỏe của cơ quan y tế (không có mẫu chỉ định cụ thể) và nếu như cơ quan y tế có xác nhận về việc đương đơn có những biểu hiện sức khỏe bất thường thì cũng sẽ bị từ chối cấp visa.
 • Trong trường hợp Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe khi đương đơn nộp kèm theo không đáp ứng đủ những yêu cầu phù hợp cũng sẽ bị từ chối cấp visa.

Các bước khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Bước 1: Vào buồng số 08 (phòng đầu tiên, bên phải từ cổng vào)

 • Lấy 02 tờ khai mẫu, điền thông tin cá nhân
 • Lấy 02 cốc đựng đờm, ghi tên và tuổi lên nắp cốc
 • Cân, đo và xác minh lại thông tin điền vào tờ khai, sau đó dán ảnh
 • Mang tờ khai và giấy tờ tùy thân + 1 ảnh đến bàn máy tính (vẫn ở phòng 8) để lấy giấy yêu cầu xét nghiệm. Hãy đảm bảo thông tin trên tờ khai và thông tin trên cốc lấy đờm hoàn toàn chính xác.

Bước 2: Để 02 cốc đựng đờm tại buồng số 20 (yêu cầu khạc sâu để lấy được đờm)

Bước 3: Vào quầy số 4 và 5 (quầy giữa sảnh chính) nộp hồ sơ đã làm từ bước 1, sau đó nộp phí

Bước 4: Vào buồng số 9 lấy máu đi xét nghiệm

Bước 5: Đi theo hướng dẫn xuống tầng 1 chụp X-Quang (từ chỗ lấy máu đi thẳng lên khoảng 2m có lối rẽ nhỏ bên trái, đi xuống cầu thang sắt để xuống tầng 1. Phòng chụp X-quang ngay chân cầu thang, ở phía sau của tòa nhà này)

Bước 6: Quay về buồng số 8 đợi kết quả

Bước 7: Sau khi có kết quả thì làm theo hướng dẫn, nhân viên buồng 8 sẽ đi xin chữ ký và nhận xét của các bác sĩ chuyên khoa (từ buồng 1 – 6)

Bước 8: Nộp lại hồ sơ có chữ ký của các bác sỹ chuyên khoa về buồng số 8 để nhân viên của buồng đi xin xác nhận và chữ ký của trưởng khoa (đợi khoảng 30 phút)

Bước 9: Nhận lại toàn bộ hồ sơ có đầy đủ chữ ký và dấu xác nhận tại buồng số 8. Học sinh ký vào sổ lấy hồ sơ của buồng số 8

Sau khi thực hiện quy trình trên, bạn sẽ nhận được một tập hồ sơ khám bệnh. Tờ đầu tiên trong tập hồ sơ này sẽ là giấy tờ quan trọng nhất để các bạn điền thông tin vào và nộp lên Đại sứ quán. Hãy giữ hồ sơ cẩn thận và thông tin không sai sót để được Đại sứ quán cấp visa trong thời gian sớm nhất.

Nếu thực hiện đúng và đủ các bước trên, quy trình khám sức khỏe du học Hàn Quốc của bạn sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Thời gian khám sức khỏe cũng chỉ khoảng 1 buổi nên không tốn nhiều công sức của bạn.

Giấy khám sức khỏe có thời hạn bao lâu?

Giấy khám sức khỏe có thời hạn khoảng 3 tháng. Vì vậy, bạn nên đi khám trước ngày hẹn nộp hồ sơ xin visa ít nhất 1 tháng để tránh những sự cố ngoài ý muốn như: phải đi khám lại, phải khám lần 2 hoặc lịch trả kết quả muộn hơn so với dự tính… Bạn cũng không nên đi khám sức khỏe trước quá lâu để tránh giấy khám sức khỏe bị hết hạn vào thời điểm nộp hồ sơ xin visa.

Những lưu ý trước khi khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

 • Vào ngày hôm trước khi đi lấy đờm, uống nhiều nước và nếu cần có thể uống thuốc long đờm. Buổi sáng thức dậy, không dùng chất sát trùng hay dung dịch súc miệng khi vệ sinh răng miệng, không được ăn uống (có thể uống nước lọc). Việc thử đờm là yêu cầu bắt buộc của tất cả các nước khi đến định cư, du lịch, học tập. Tất cả các quy trình xét nghiệm đờm tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của cơ quan Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), không có miễn trừ (Nguồn: website Bệnh viện Chợ Rẫy)
 • Chỉ khám sức khỏe tại 1 trong 2 địa chỉ khám sức khỏe du học Hàn Quốc được chỉ định. Các giấy khám sức khỏe tại bệnh viện khác ngoài 2 bệnh viện trên đều không được tính là hợp lệ
 • Điền chính xác mọi thông tin trên hồ sơ khám sức khỏe để không mất thêm thời gian làm lại, sửa đổi
 • Thực hiện đúng quy trình khám bệnh theo hướng dẫn để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như nhanh chóng nhận được kết quả khám bệnh từ bệnh viện
 • Trong thời gian dịch bệnh Covid 19 thì bạn cần phải có giấy xác nhận không mắc covid có thời hạn 72h trước khi nộp hồ sơ xin visa
 • Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời dịch bệnh, các bạn phải cách ly 14 ngày (Có thể ở KTX trường… hoặc liên hệ chính phủ quy định)

Khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc ở đâu? 

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc khi đi du học bởi như bạn đã biết, áp lực học tập tại Hàn Quốc không hề nhỏ. Nếu không có sức khỏe tốt, cuộc sống của bạn sẽ không thuận lợi và khó có thể theo kịp các du học sinh khác. Vì vậy, sức khỏe tốt là một trong những điều kiện tiên quyết để trường và Đại sứ quán xem xét trước khi cấp visa du học Hàn Quốc cho bạn.

Vậy khám sức khỏe đi du học ở đâu? Nhiều bạn nghĩ rằng giấy khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc xin ở đâu cũng được, nhưng trên thực tế, việc khám sức khỏe xin visa du học Hàn Quốc phải được thực hiện tại những bệnh viện hay cơ sở khám bệnh được sự cho phép của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Khám sức khỏe tại Hà Nội

Bệnh viện Lao phổi Trung Ương – 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Giờ làm việc: Mở cửa cả ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.

Phòng khám Gia đình Hà Nội – 2981 Kim Mã, Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội

 • Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 (8:30 – 17:30)
 • Thứ bảy: 8:30 – 12:30

Bệnh viện đa khoa tư nhân Tràng An – 59 Ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội

 • Giờ làm việc: Thứ hai -Thứ sáu( 7:30 – 17h) và thứ 7, chủ nhật đóng cửa

Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2 – 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

 •  Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu (7:30h – 20h) và chủ nhật đóng cửa
Phòng khám Nguyễn Tuân

Bệnh viên đa khoa Hồng Ngọc (Có 7 cơ sở mà bạn có thể khám)

 • Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc: 55 Yên Ninh, Phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
 • Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Keangnam: Khu B1 và Tầng 10, Keangnam Landmark 72 Phạm Hùng, Hà Nội
 • Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc – Nguyễn Tuân: Tầng 1-N02-TNL PLAZA GOLDSEASON, 47 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc – Tố Hữu: Tầng 1-HPC Landmark 105, Tố Hữu, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
 • Phòng khám đa khoa Hồng Ngọc Tây Hồ: Tầng 1,2,3 – Kosmo Tây Hồ, 161 Xuân La, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh: Số 8 Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Phòng khám Hồng Ngọc Savico: Tầng 3, tòa B Savico Megamall, 07-09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội

Các bạn ở khu vực miền Bắc (hoặc làm hồ sơ tại miền Bắc), muốn xin giấy khám sức khỏe tại Hà Nội phải đến đúng các bệnh viện và phòng khám này để hoàn tất thủ tục khám sức khỏe.

Khám sức khỏe tại TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy – 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, HCM

Bệnh viện Phước An (Có 5 cơ sở mà bạn có thể khám)

 • Cơ sở 1: 274 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Tây, quận 7, HCM
 • Cơ sở 2: 686-688 đường 3/2, phường 14, quận 10, HCM
 • Cơ sở 3: 95A Phan Đăng Lưu, phường 7, quận Phú Nhuận, HCm
 • Cơ sở 4: 42-44 Đương số 26, phường 10, quận 6, HCM
 • Cơ sở 5: 197-198 Tôn Thất Thuyết, phường 3, quận 4, HCM

Với các bạn du học sinh Hàn Quốc ở khu vực miền Nam (hoặc làm hồ sơ tại miền Nam), muốn làm giấy khám sức khỏe tại TP HCM thì bắt buộc phải đến các địa điểm trên. Các loại giấy khám sức khỏe tại bệnh viện khác đều là không hợp lệ nhé!

Tìm hiểu việc khám sức khỏe du học ở đâuxin giấy khám sức khỏe ở đâu, khám sức khỏe bao nhiêu tiền… là một trong những điều cần làm trước khi đi du học Hàn Quốc. Bạn càng nắm rõ thủ tục bao nhiêu thì quá trình xin giấy khám sức khỏe của bạn càng dễ dàng bấy nhiêu. Sau khi có kết quả khám sức khỏe, nếu phát hiện ra bất cứ bệnh lý nào, hãy chữa trị triệt để ngay khi còn ở Việt Nam để tránh mất nhiều chi phí và cảm thấy thiếu thốn sự quan tâm từ gia đình khi bạn đã sang Hàn Quốc.

Qua bài viết trên, VPF hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về thủ tục khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc. Địa chỉ, lệ phí, thời hạn, lưu ý khi khám sức khỏe đã được nêu rõ. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào về khám sức khỏe đi du học hay cần hỗ trợ về thủ tục, hồ sơ đi du học Hàn Quốc, đừng ngại ngần liên hệ ngay hotline:  0819.44.11.44 để được giải đáp tận tình nhất.

Hoặc liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  THÔNG TIN CÁ NHÂN  THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
  zalo-call
  Facebook Messenger