Du học ngành Trí tuệ nhân tạo tại Anh và cơ hội tham gia cuộc đua công nghệ dành cho những tín đồ 4.0!

Cuộc đua “trí tuệ nhân tạo” là cuộc chiến “không đua là chết “ không chỉ giữa giới kinh tế, giữ những ông lớn công nghệ mà ngay cả bộ máy chính phủ của mỗi quốc gia phải luôn lấy sự phát triển trí tuệ nhân tạo làm trọng tâm nếu không muốn trở thành “kẻ tụt hậu” bị bỏ lại nơi cuối đường đua của cuộc cách mạng công nghệ.

Ngành trí tuệ nhân tạo là gì?

Ngành trí tuệ nhân tạo là một ngành nghề mới trong lĩnh vực khoa học máy tính,  liên quan đến việc tự động hóa các hành vi thông minh.  Trí tuệ nhân tạo là trí tuệ do con người lập trình với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa và điều chỉnh các hành vi thông minh như con người. Nói dễ hiểu và chi tiết là một cỗ máy biết suy nghĩ, lập luận đưa ra cách giải quyết vấn đề;  có giao tiếp (hiểu, phản ứng) với ngôn ngữ tự nhiên của con người (tiếng nói, chữ viết); có khả năng học và tự thích nghi với những môi trường và điều kiện khác nhau. Một số ví dụ đơn giản về trí tuệ nhân tuệ có thể kể đến như máy tính chơi cờ vua đến ô tô tự lái – chủ yếu dựa vào việc lập trình và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Sử dụng các công nghệ này, máy tính có thể được đào tạo để hoàn thành các nhiệm vụ cụ thể bằng cách xử lý một lượng lớn dữ liệu và nhận dạng các mẫu trong dữ liệu.

Mục đích của việc nghiên cứu AI là việc sao chép lại quá trình học tập, tư duy và suy nghĩ của con người sau đó áp dụng cho máy học. Quá trình nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo bao gồm học tập (tự thu thập, học hỏi những thông tin xung quanh và tìm ra quy tắc sử dụng thông tin), sau đó lập luận (lập luận và tư duy thông tin theo những quy tắc từ trước, để cho ra kết quả) và khả năng tự sửa lỗi.

Tác động của trí tuệ nhân tạo với xã hội hiện nay

Lợi ích của trí tuệ nhân tạo chính là một trong những động lực thúc đẩy sự sáng tạo và chất lượng sống của con người.  Những mặt tích cực nhất mà AI cống hiến cho xã hội có thể thấy chính là sự hỗ trợ con người khuyết tật, giúp họ tăng khả năng tiếp cận thông tin và hòa nhập cộng đồng. Trong y học, lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong máy học là áp dụng công nghệ máy học (Machine learning) được phát triển để có thể tự chuẩn đoán và cho thuốc với từng người bệnh cụ thể cũng như đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Bên cạnh đó, môi trường cũng được tác động tích cực nhờ vào các dữ liệu mà AI thu thập được, giảm đáng kể thời gian chết, giảm lãng phí nhiên liệu, năng lượng, thực phẩm và nước.

Cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng của ngành trí tuệ nhân tạo và con dao 2 lưỡi với thị trường lao động

Theo ước tính đến cuối năm 2020, trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra 2,3 triệu việc làm tập trung ở những vị trí chủ chốt như  lập trình viên dạy các hệ thống , AI Kỹ sư phát triển ứng dụng AI, Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot, Kiến trúc sư dữ liệu, chuyên viên phân tích dữ liệu, Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp tại các công ty công nghệ, viễn thông hoặc các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Tuy các cường quốc đều lấy AI làm cốt lõi cho sự tăng tốc nền kinh tế nên sẽ tập trung chế độ đãi ngộ và chính sách phát triển nguồn nhân lực AI. Nhưng để tồn tại trong ngành công nghệ bậc nhất này bạn phải là lực lượng lao động trí thức chuyên môn cao, có kĩ năng và khả năng đưa ra lý luận, sắp xếp thông tin, suy nghĩ khoa học, giải quyết vấn đề, phân tích hệ thống và lập trình, lắng nghe và ham học hỏi. Nghề nghiệp này cũng yêu cầu phải có sự kiên nhẫn, suy nghĩ logic, biết thu thập thông tin và có năng khiếu toán học. Nếu am hiểu thêm lĩnh vực công nghệ mới khác như IoT, Big Data, Thống kê, Phần mềm máy tính, Hệ thống doanh nghiệp… bạn sẽ càng có lợi thế trong ngành. Dĩ nhiên, Lợi ích của trí tuệ nhân tạo là tạo nhiều cơ hội việc làm cho lao động chất lượng cao, nhưng đồng thời nó cũng sẽ là con dao hai lưỡi tước mất việc làm của các đối tượng lao động học vấn thấp, lao động chân tay hoặc mất việc do các công việc được tự động hóa. Vì vậy, để có được tương lai nghề nghiệp ổn định thì mỗi cá nhân cần không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực để bắt kịp với tốc độ phát triển của AI, và mỗi quốc gia cũng có chiến lược cụ thể và hiệu quả để đi kịp cuộc đua công nghệ toàn cầu.

Vì sao nên du học ngành trí tuệ nhân tạo tại Anh

Anh không chỉ là cường quốc kinh tế, tài chính mà còn nằm trong top đầu thế giới về phát triển trí tuệ nhân tạo. Trong vòng 3 năm trở lại đây, Anh đã đánh dấu giai đoạn qua trọng khi trí tuệ nhân tạo được áp dụng rộng rãi ở Anh với khoảng 30% số công việc ở quốc gia này có thể được thay thế bàng công nghệ. Đặc biệt, hãng công nghệ DeepMind của Anh được thành lập năm 2010, hiện nay hãng này đã trở thành một trong những công ty hàng đầu thế giới về trí tuệ nhân tạo. DeepMind có 250 nhà nghiên cứu từ các nhà toán học đến các nhà thần kinh học đang làm việc tại đây.

Du học tại Anh bạn sẽ có một môi trường học tập lí tưởng từ những trường đại học danh tiếng sở hữu chất lượng giáo dục bậc nhất như Staffordshire University, University of Gloucesershire, University of Southampton… và có cơ hội làm việc tại những công ty công nghệ hàng đầu vương quốc này để tích lũy kinh nghiệm làm việc quý giá. Cho dù trở về Việt Nam hay có thể tiếp tục làm việc tại Anh thì cơ hội nghề nghiệp vẫn rộng cửa với những anh tài xuất chúng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Du học VPF sẽ là lựa chọn lí tưởng để bạn gửi gắm ước mơ du học. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm sẽ luôn hết mình với các bạn du học sinh Việt Nam trong hành trình tìm kiếm ngôi trường học tập lí tưởng, chương trình học phù hợp và săn  những suất học bổng giá trị. Để có được thông tin tư vấn du học chính xác và sự hỗ trợ nhiệt tình, uy tín và chất lượng, quý phụ huynh và học sinh hãy liên hệ trực tiếp công ty du học VPF – đối tác tại Việt Nam của hàng trăm trường đại học danh tiếng trên thế giới để tìm được hướng đi phù hợp cho ước mơ du học của mình.

Mọi thông tin về tuyển sinh du học xin vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học VPF theo địa chỉ duy nhất bên dưới:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    THÔNG TIN CÁ NHÂN    THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
    zalo-call
    Facebook Messenger