Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT mới nhất

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn đi du học Nhật Bản từ bậc THPT là sự đầu tư sáng suốt cho tương lai. Vậy, các bạn học sinh và gia đình cần chuẩn bị những điều kiện gì để có thể đi du học Nhật Bản bậc THPT?

Quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. ĐIỀU KIỆN HỌC VẤN VÀ ĐỘ TUỔI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HỆ THPT

Điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT dành cho các bạn học sinh Việt Nam bao gồm:

 • Bắt buộc phải tốt nghiệp bậc Trung học cơ sở tại Việt Nam.
 • Số năm trống không quá 3 năm.
 • Học viên không có tiền án tiền sự; không thuộc danh sách cấm của Cục quản lý Xuất nhập cảnh Việt Nam.
 • Yêu cầu độ tuổi và tiếng Nhật đầu vào phụ thuộc vào bậc học mà học viên đăng ký cụ thể.

Dưới đây là các điều kiện ứng với từng khóa du học cấp 3 tại Nhật để bạn tham khảo:

STT  Chương trình  Điều kiện học vấn  Điều kiện tiếng Nhật  Lộ trình
1  Khóa học THPT 3,5 năm  Học sinh vừa mới tốt nghiệp THCS, hoặc đang học lớp 10, lớp 11.  Giao tiếp cơ bản. Chưa yêu cầu chứng chỉ  Trước tiên, du học sinh sẽ học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng. Tiếp đến là các khóa học tiếng Anh, khóa học kiến thức cơ bản và nâng cao cùng với những học sinh người Nhật.
2  Khóa học THPT 3 năm  Học sinh vừa mới tốt nghiệp THCS, hoặc đang học lớp 10, lớp 11.  Giao tiếp cơ bản. Chưa yêu cầu chứng chỉ  Các học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm. Và bắt đầu chương trình THPT năm đầu tiên cho tới khi tốt nghiệp.
3  Khóa học THPT 2,5 năm  Học sinh đã học xong lớp 10 hoặc đang học lớp 11. Các học sinh sẽ nhập học vào tháng 10 hàng năm, và bắt đầu chương trình THPT lớp 11 cho tới khi tốt nghiệp.  Tối thiểu N5  Học sinh sẽ học tiếng Nhật trong vòng 6 tháng. Tiếp đến là các khóa học tiếng Anh, khóa học kiến thức cơ bản và nâng cao cùng với những học sinh người Nhật. Trước khi sang Nhật học học sinh cần có tiếng nhật tối thiểu N5.
4  Khóa học THPT 2 năm  Học sinh đã học xong lớp 10, đang học lớp 11.  Tối thiểu N4  Các học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm, và bắt đầu chương trình THPT năm 11 cho tới khi tốt nghiệp.
5  Khóa học THPT 1,5 năm  Học sinh đã học xong lớp 11 và muốn học tiếp 12 tại Nhật.  Tối thiểu N4  Nhập học vào tháng 10, tốt nghiệp tháng 3 năm sau nữa.
6  Khóa học THPT 1 năm  Học sinh học xong lớp 11 và muốn học tiếp lớp 12  Tối thiểu N3  Nhập học tháng 4 và tốt nghiệp tháng 3.
7  Khóa dự bị đại học 1,5 năm  Học sinh đã tốt nghiệp THPT, dưới 20 tuổi.  Học sinh sẽ nhập học vào tháng 10 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau nữa.
8  Khóa học dự bị đại học 1 năm  Học sinh đã tốt nghiệp THPT, dưới 20 tuổi.  Học sinh sẽ nhập học vào tháng 4 hàng năm và tốt nghiệp vào tháng 3 năm sau.

(*) Số năm trống: Được tính từ thời điểm học sinh kết thúc bậc học gần nhất đến thời điểm hiện tại.

Như vậy, có thể thấy, bên cạnh các yêu cầu cơ bản như đã tốt nghiệp THCS hay giới hạn năm trống thì điều kiện tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào bậc học mà học sinh muốn đăng ký. Để lựa chọn được trường học, khóa học các quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ tới VPF để được tư vấn du học Nhật Bản MIỄN PHÍ nhé!

2. ĐIỀU KIỆN TÀI CHÍNH ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HỆ THPT

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh bậc học THPT tuyệt đối không được phép đi làm thêm trong quá trình học. Mọi việc chi trả chi phí đều phải phụ thuộc vào bố mẹ hoặc người bảo lãnh. Về cơ bản, bố mẹ của học sinh hoặc người bảo lãnh cần đáp ứng điều kiện tài chính cơ bản gồm:

 • Chứng minh thu nhập bố mẹ hoặc người bảo lãnh thường từ 40 – 60 triệu đồng/tháng.
 • Sổ tiết kiệm từ 600 – 800 triệu.
 • Các tài sản khác: nhà đất, ô tô,…

Điều kiện tài chính sẽ có sự khác nhau tùy vào từng trường THPT và từng hoàn cảnh khác nhau. Nếu cần thêm thông tin về điều kiện tài chính để đi du học Nhật Bản, quý khách vui lòng liên hệ tới VPF.

Xem thêm: Chi phí đi du học Nhật Bản bậc Trung học phổ thông là bao nhiêu?

3. CÁC ĐIỀU KIỆN KHÁC ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN HỆ THPT

Rất nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh thường thắc mắc là bị những bệnh viêm gan B, cận thị, viêm phổi,… có thể đi du học hay không!

Khác với đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, khi đi du học học sinh không yêu cầu điều kiện về sức khỏe cũng không như không yêu cầu khám sức khỏe. Do đó, các học sinh nếu không may mắc các bệnh lý nói trên vẫn có thể tham gia du học bình thường.

Trên thực tế, việc học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ không có bố mẹ, gia đình ở bên cạnh đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe và tinh thần thật ổn định. Vì vậy, các quý phụ huynh và các bạn học sinh cần chuẩn bị sức khỏe thật ổn định để có thể học tập tốt tại Nhật Bản nhé!

Cập nhật: Kết quả học tập của các học viên tại trường THPT Nhật Bản

Trên đây là những thông tin cập nhật và đầy đủ nhất về điều kiện du học Nhật Bản bậc THPT dành cho học sinh Việt Nam.

Hành trình du học bậc THPT là một quá trình dài và yêu cầu sự chuẩn bị kỹ càng từ phía phụ huynh cũng như từ bản thân các bạn học sinh. VPF sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, minh bạch nhất về chương trình du học bậc THPT tại Nhật Bản! Để xem thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký du học Nhật Bản, vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  THÔNG TIN CÁ NHÂN  THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
  zalo-call
  Facebook Messenger