Đào tạo Tiếng Đức Hỗ Trợ Du Học Và Xuất Khẩu Lao Động

Giải đáp thắc mắc về 6 loại chứng chỉ tiếng Đức

Chứng chỉ tiếng Đức được chia ra thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể nếu bạn muốn sang Đức để du học hay làm việc có thể tham khảo 6 loại chứng chỉ khác nhau sau đây:

Chứng chỉ tiếng Đức DSH

Tiếng Đức có nhiều loại chứng chỉ khác nhau

Chứng chỉ này là chứng chỉ được cấp cho những người tham gia thi đánh giá năng lực tiếng Đức. Chứng chỉ này được các trường đại học ở Đức đánh giá tổ chức thi và có giá trị cho tất cả các trường đại học tại đất nước này. Chứng chỉ này chia thành 3 cấp độ với năng lực và trình độ khác nhau.

Chứng chỉ tiếng Đức TestDaF

Đây là chứng chỉ tiếng Đức chủ yếu dành cho những người sang nước này du học. Tương tự như chứng chỉ tiếng Anh TOEFL hay IELTS, chứng chỉ này được công nhận trên toàn cầu. Bạn có thể thi chứng chỉ này để tham gia học tại tất cả các trường đại học của Đức.

Các chứng chỉ của viện Goethe

Đây là một viện dạy tiếng Đức và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Đức. Chương trình được tổ chức thi do viện Goethe tổ chức tương đương như của Châu Âu về ngôn ngữ. Trình độ được tính từ A1 cho tới C2.

Chứng chỉ OSD

Chứng chỉ này được cấp cho học sinh phổ thông đã tham gia các chương trình học tiếng Đức do giáo viên người nước này dạy. Giáo viên dạy chương trình này phải được đào tạo và có chuyên môn về DSD.

Chứng chỉ DSD

Mỗi chứng chỉ tiếng Đức sẽ phục vụ mục đích sử dụng tiếng khác nhau

Chứng chỉ DSD là chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo. Chứng chỉ này tương đương như của Viện Goethe với tiêu chuẩn như của Châu Âu về ngôn ngữ từ A1 đến C2.

Chứng chỉ TELC

Nói đúng hơn thì đây là các loại giấy chứng nhận có giá trị dùng cho các trường đại học. Không phải trường đại học nào tại Đức cũng yêu cầu chứng chỉ này. Bạn cũng chú ý chứng chỉ này không có giá trị sử dụng cho các cơ quan và trường đại học khác.

Thi chứng chỉ tiếng Đức có khó không?

Thi chứng chỉ tiếng Đức nói về độ khó sẽ xếp dần theo từng loại chứng chỉ và cấp độ riêng từng loại. Việc khó hay dễ phụ thuộc vào năng lực của bạn. Khi đã tự tin với trình độ tiếng Đức của mình thì bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng xem chứng chỉ tiếng Đức có thật sự khó để lấy hay không.

Các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Đức tại Việt Nam

Thi chứng chỉ tiếng Đức có độ khó tùy thuộc loại chứng chỉ và khả năng của bạn

Các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Đức còn phụ thuộc vào loại chứng chỉ tiếng Đức bạn thi. Bạn có thể tra cứu các địa điểm thi cấp chứng chỉ tiếng Đức tại nơi gần bạn nhất như Hà Nội hoặc TPHCM. Từ đó xem địa điểm, thời gian và điều kiện đảm bảo để được thi. Tuy nhiên đa phần chứng chỉ tiếng Đức sẽ được tổ chức thi tại Hà Nội hoặc TPHCM. Bạn gần nơi nào có thể tìm địa điểm thi tại đó cho thuận tiện.

Cách xem điểm thi tiếng Đức

Bạn có thể thực hiện xem điểm thi tiếng Đức tùy theo loại chứng chỉ mình thi. Sẽ có các trang web để bạn đăng nhập tài khoản vào để xem điểm số mình thi là bao nhiêu. Cụ thể bạn có thể chú ý cách tra cứu chung như sau:

 • Truy cập vào trang web thi chứng chỉ tiếng Đức bạn đã thực hiện.
 • Đăng nhập tài khoản, mật khẩu đã đăng ký.
 • Nhập tên, số báo danh để xem điểm thi của mình.
 • Nếu không biết cách tra cứu bạn nên liên hệ với bên trung tâm hoặc nơi bạn đăng ký thi để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Các kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức không diễn ra liên tục. Một năm có thể chỉ tổ chức thi từ 1 – 2 lần hoặc nhiều hơn một chút. Vì thế bạn nên xem xét kỹ thời gian để ôn tập thi giúp mình chủ động trong việc đăng ký. Từ đó đảm bảo kết quả thi được như ý và dành được chứng chỉ mong muốn.

ĐÀO TẠO TIẾNG ĐỨC TẠI VIỆT NAM

Đối tượng tuyển sinh

Trung tâm VPF  chào đón tất cả các học viên trong độ tuổi từ 06 tuổi đến 66 tuổi có nguyện vọng học tiếng Đức để phục vụ cho các mục đích như thi chứng chỉ, du học, đoàn tụ, công việc, nâng cao trình độ, sở thích…Trung tâm có các chương trình đào tạo riêng biệt, đảm bảo chất lượng cao và có thể đáp ứng cho mỗi độ tuổi và mỗi nhu cầu học tập khác nhau.

Vì sao bạn nên tham gia chương trình học tiếng Đức tại VPF

 • Trình độ tiếng Đức là chìa khóa để hoàn thiện hồ sơ du học cũng như đảm bảo khả năng học tập – đáp ứng yêu cầu công việc cũng như hòa nhập cuộc sống tại Đức.
 • VPF cung cấp giáo trình dạy tiếng được thiết kế riêng, chất lượng cao, dễ hiểu, giảm đi khó khăn trong việc học một ngoại ngữ khó như tiếng Đức.
 • Đội ngũ giáo viên và trợ giảng bản ngữ chất lượng giúp tăng điều kiện học và giao tiếp với giáo viên/người bản địa. Giúp cải thiện khả năng nghe, nói và phản xạ.
 • Chương trình đào tạo tiến Đức kết nối với chương trình du học Đức chất lượng cao với đối tác độc quyền của VPF – lịch sử xin visa du học đậu 100% – với ưu đãi đặc biệt cho học viên học tiếng Đức với VPF.

Tổng quan lộ trình đào tạo tiếng Đức tại VPF Việt Nam

Mọi thông tin về đào tạo tiếng Đức xin vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học VPF theo địa chỉ duy nhất bên dưới:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  THÔNG TIN CÁ NHÂN  THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
  zalo-call
  Facebook Messenger