Cơ hội định hướng tương lai với du học Anh ngành Quản trị kinh doanh

Bất kỳ thời đại nào, kinh tế luôn là một mảng quan trọng của đời sống và việc quản trị doanh nghiệp, tổ chức hiệu quả là một phần tất yếu để nền kinh tế phát triển.

Bởi lý do này, Quản trị kinh doanh – ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế,  được nhận định là một trong những ngành học ‘hot’ và khó có khả năng lỗi thời.

Là trung tâm kinh tế, tài chính lớn trên thế giới và là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu, Anh là điểm đến đầy hứa hẹn cho những ai có ước muốn du học ngành Quản trị kinh doanh.

Năm 2019, có gần 28% sinh viên quốc tế lựa chọn học ngành Quản trị kinh doanh tại Vương quốc Anh (theo Study in UK).

Vậy những cơ hội nào sẽ mở ra cho bạn nếu bạn du học Anh ngành Quản trị kinh doanh?

Những điều bạn cần biết về ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh được hiểu là ngành học đào tạo sinh viên về các hành vi quản trị, cách thức lên kế hoạch và phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Quá trình này nhằm tối đa hoá hiệu suất và doanh thu, giúp doanh tổ chức hoạt động hiệu quả và ngày càng phát triển.

Ngành Quản trị kinh doanh học những gì?

Ngành Quản trị kinh doanh nghiên cứu về cách thức quản lý và điều hành doanh nghiệp ở cấp bậc quản trị.

Do đó, kiến thức bạn học ở ngành này sẽ mang tính tổng quát ở nhiều mảng nhưng ở góc độ quản lý và có thể được vận dụng vào từng tình huống thực tiễn.

Khi du học Anh ngành quản trị kinh doanh, các bạn sẽ có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng từ tổng hợp đến chuyên môn hoá ở các mảng quan trọng trong một tổ chức kinh doanh, bao gồm: Quản lý nhân sự hiệu quả, Kinh doanh trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Quản trị hiệu suất kinh doanh, Marketing, v.v

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí như Chuyên viên phòng kinh doanh, Quản lý tài chính, Giám đốc chiến lược kinh doanh ở các công ty, tập đoàn kinh tế hoặc các tổ chức chính phủ, phi chính phủ.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có đủ khả năng khởi nghiệp và đầu tư dự án kinh doanh của riêng mình sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Anh quốc.

Du học ngành Quản trị kinh doanh tại Anh

Những lý do nào khiến bạn du học Anh ngành Quản trị kinh doanh?

Dựa theo nhiều nguồn kinh nghiệm và đánh giá, VPF đã giúp bạn tổng hợp 3 lý do nên du học ngành Quản trị kinh doanh tại Vương quốc Anh, bao gồm:

Anh quốc là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới về ngành Quản trị kinh doanh

Với chất lượng đào tạo đã được thế giới công nhận qua hàng thế kỉ, Anh luôn nằm trong top những quốc gia có nền giáo dục đạt chất lượng cao toàn cầu.

Riêng đối với ngành Quản trị kinh doanh, các chương trình đào tạo tại Anh không chỉ bao gồm lý thuyết mà còn có nhiều cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tiễn.

Hầu như các trường Đại học dạy các chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại Vương quốc Anh đều liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp nên các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội kết nối với thị trường việc làm tiềm năng thông qua các khóa học trực tiếp tại doanh nghiệp, nghe thỉnh giảng từ những chuyên gia trong ngành, các chương trình thực tập ngắn hạn và dài hạn.

Bởi những lý do trên, du học ngành Quản trị kinh doanh tại Anh sẽ là nền tảng vững chắc để bạn phát triển toàn diện về cả kỹ năng và kiến thức để trở thành nhà quản trị tài năng trong lĩnh vực kinh tế.

Chất lượng đào tạo Quản trị kinh doanh tại Anh

Chương trình học ngành Quản trị kinh doanh tại Anh rất đa dạng

Bởi ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học ‘hot’ tại Anh, hệ thống giáo dục của Anh đã thiết kế nhiều chương trình học mang tính linh hoạt dành cho ngành này.

Bạn có thể tham khảo lộ trình học ngành Quản trị kinh doanh khi du học Anh tại bảng sau.

Bậc học Chương trình học
A-Level Bạn có thể học chương trình A-Level tại Anh trong 2 năm sau khi học hết lớp 10.
Dự bị Đại học Bạn có thể học chương trình Dự bị Đại học tại Anh sau khi học hết lớp 11.Ở chương trình này, bạn sẽ được học những môn học tổng quan của chương trình Đại học ngành Quản trị kinh doanh.
Đại học Bạn có thể học Quản trị kinh doanh bậc Cử nhân sau khi hoàn thành xong chương trình Trung học hoặc khóa Dự bị Đại học hoặc Cao đẳng tại Anh.
Sau Đại học Chương trình yêu cầu sinh viên phải hoàn thành xong chương trình Đại học với chuyên ngành Quản trị kinh doanh tương đương.Đặc biệt, Vương quốc Anh rất nổi tiếng về đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA).

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh rộng mở

Vương quốc Anh là một trong những trung tâm kinh tế – tài chính lớn trên thế giới.

Anh quốc là nơi có nền kinh tế phát triển với hàng trăm tập đoàn đa quốc gia, đi đầu trong các lĩnh vực kinh doanh.

Do đó, sinh viên du học ngành Quản trị kinh doanh tại đây sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Theo thống kê, gần 90% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh ở Anh tìm được việc làm với vị trí hấp dẫn và mức thu nhập cao, hoặc tiếp tục có cơ hội học lên các bậc Sau Đại học.

Mức lương trung bình của một sinh viên du học ngành Quản trị kinh doanh tại Anh quốc là 26,500 GBP/năm. Con số này có thể tăng gấp đôi sau 5 – 10 năm làm việc.

Ngoài ra, có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã thành công trong các dự án kinh doanh và khởi nghiệp của riêng mình.

Do đó, du học Anh ngành Quản trị kinh doanh là lựa chọn hàng đầu để định hướng tương lai của những bạn có đam mê về các lĩnh vực kinh tế và tài chính.

Cơ hội việc làm rộng mở

Điều kiện đầu vào ngành Quản trị kinh doanh tại Anh là gì?

Tùy theo lĩnh vực chuyên ngành mà bạn muốn theo học hoặc trường Đại học bạn dự định nộp hồ sơ mà yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau.

Theo trang thông tin Study in UK, một số điều kiện chung bạn cần đáp ứng để ứng tuyển vào các trường Đại học ở Anh ngành Quản trị kinh doanh là:

Đại học

Tốt nghiệp Trung học phổ thông (GPA > 7.0)

IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

Một số trường có thể yêu cầu bằng Tú tài quốc tế (The International Baccalaureate Diploma Programme – IB): 35 – 38 điểm

Sau đại học

Tốt nghiệp Đại học

GPA > 2.7

IELTS 6.5 – 7.0 hoặc tương đương

Danh sách một số trường tại Anh đào tạo ngành Quản trị kinh doanh

STT Trường
1 University of Oxford
2 University of Warwick
3 University College London
4 University of St Andrews
5 London School of Economics and Political Science
6 University of Bath
7 Loughborough University
8 University for the Creative Arts
9 Durham University
10 University of Leeds

Vậy có nên du học Anh ngành Quản trị kinh doanh không?

Nếu bạn là người có đam mê phát triển dự án kinh doanh hoặc làm việc trong lĩnh vực kinh tế, bạn có thể xem xét lựa chọn du học Anh ngành Quản trị kinh doanh.

Là một trong 10 trung tâm kinh tế, tài chính lớn của thế giới với hệ thống các doanh nghiệp và tập đoàn phát triển mạnh, Anh quốc là điểm đến hứa hẹn cho tương lai của bạn.

Du học Anh ngành Quản trị kinh doanh vừa giúp bạn phát triển bản thân, vừa mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp đầy triển vọng.

Hy vọng qua bài viết trên, VPF đã giúp bạn có thêm thông tin về Du học Anh ngành Quản trị kinh doanh.

Mọi thông tin về tuyển sinh du học xin vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học VPF theo địa chỉ duy nhất bên dưới:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    THÔNG TIN CÁ NHÂN    THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
    zalo-call
    Facebook Messenger