Chuẩn bị gì để có một bộ hồ sơ du học Nhật Bản tốt nhất?

Tự hào là một trong những công ty tư vấn du học Nhật Bản hàng đầu Việt Nam, với 9 năm kinh nghiệm, du học VPF  tư vấn và gửi thành công hàng NGÀN học sinh đi du học tại quốc gia này. Hôm nay, Du học VPF sẽ dành bài viết này để chia sẻ những thông tin bổ ích nhất giúp cho bạn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh khi xin visa du học Nhật Bản.

Khác với nhiều quốc gia khác, hồ sơ du học Nhật Bản được xếp vào hàng khoai nhất, cần tỷ mỉ, độ chính xác cao, nhất là tính chân thật. Vậy để có tỷ lệ đậu Visa cao, Du học VPF giới thiệu cho các bạn một số điều quan trọng trong chuẩn bị hồ sơ nhé:

I. CÁC GIẤY TỜ CÁ NHÂN

1. Ảnh:

Quy định

– Nền trắng, áo trắng, chụp trong vòng 3 tháng

– Kích thước: 3×4 cm (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 cm (2 chiếc), 4×6 cm (8 chiếc)

– Số lượng: Tổng 20 chiếc

2. Giấy khai sinh

– Ghi chú:

*Bản photo công chứng phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng.

*Công chứng trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa

3. CMND của học sinh

*Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

*2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4

4. CMND của người bảo lãnh:

(Ưu tiên bố, mẹ học sinh. Trường hợp đặc biệt có thể là anh, chị em hoặc người thân khác)

*Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

*2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4

5. Hộ khẩu có thông tin học sinh

– Số lượng: 2 bản photo công chứng

– Ghi chú: Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

6. Hộ chiếu

– Số lượng: 1 bản gốc

– Ghi chú: Có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải nộp sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm xuất cảnh.

7. Giấy xác nhận công việc của học sinh (nếu đã từng đi làm)

– Số lượng: 1 bản gốc và 2 bản sao công chứng

8. Sơ yếu lý lịch

– Bản gốc, có dán ảnh và xin xác nhận của xã/phường

9. Giấy khám sức khoẻ

– Khám cơ bản theo hướng dẫn của Công ty (có thể nộp sau)

II. GIẤY TỜ HỌC VẤN

1. Bằng cấp

– Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

– Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại học (nếu đã tốt nghiệp); hoặc giấy xác nhận sinh viên/ thẻ sinh viên (nếu chưa tốt nghiệp)

– Số lượng: 1 bản gốc + 2 bản photo công chứng

2. Học bạ/ bảng điểm

– Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học

– Ghi chú: 1 bản gốc + 3 bản photo công chứng

– Chú ý: Tuỳ từng trường hợp, các bạn sẽ được yêu cầu phải nộp cả bằng và học bạ cấp 3 cùng với bảng điểm và bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

3. Bằng năng lực tiếng Nhật:

Theo quy định mới, hầu hết các trường Nhật ngữ hiện nay đều đòi hỏi các bạn có tối thiểu bằng tiếng Nhật từ N5 trở lên. Đối với các bạn đi TNS/TTS về nước nhiều trường đòi hỏi N4 hoặc N3 trở lên mới nhận.

Điều này sẽ không khó khăn nếu bạn chuẩn bị tiếng sớm, học tập ngay khi có ý định du học bạn sẽ dễ dàng lấy được chứng chỉ này để hoàn thiện hồ sơ du học.

4. Lý do Du học:

Lý du học hay mục đích du học được thể hiện như một bài tiểu luận nhỏ mà bạn phải nêu được rõ kế hoạch học tập, phát triển của bản thân và mong muốn của bạn sau khi học tập ở Nhật Bản là gì ? Dây là một trong những phần khó nhất đối với du học sinh, nhất là những bạn yếu về khả năng viết văn.

Tuy nhiên với bạn đăng ký du học Nhật Bản tại Du học VPF thì lại trở nên dễ dàng khi phần này được hướng dẫn cụ thể, tỷ mỉ bởi các thầy cô và chuyên gia hồ sơ đã từng du học Nhật Bản về.

III. GIẤY TỜ TÀI CHÍNH

– Sổ tiết kiệm (kèm xác nhận số dư): Tối thiểu 500 triệu
– Chứng minh nguồn thu nhập: tối thiểu 300 triệu/ năm

• Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất.
  • Đối với công nhân viên chức: Giấy xác nhận công việc, bảng lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)
  • Đối với hộ làm nông nghiệp: Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất, kê khai thu nhập tối thiểu 3 năm gần đây nhất (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Đối với trường hợp góp vốn kinh doanh: phải có biên bản góp vốn, giấy tờ chia cổ tức, lãi suất….

IV. VỚI CÁC BẠN ĐI TU NGHIỆP VỀ

Với các bạn đã đi tu nghiệp sinh/ thực tập sinh về muốn đi lại cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

– Giấy hoàn thành chương trình TNS/ TTS

– Chứng chỉ tiếng N4 trở lên.

– Bản CV ( sơ yếu lý lịch kê khai khi đi TNS/TTS

– Xác nhận làm việc tại công ty phái cử sau khi về nước tối thiểu 1 năm

V. THAM KHẢO GÓI LÀM HỒ SƠ DU HỌC ĐẢM BẢO CỦA VPF

Trong 9 năm hoạt động trong lĩnh vực du học, VPF  có bề dầy kinh nghiệm trong xử lý các hồ sơ khó, hồ sơ tu nghiệp, hồ sơ bị trượt. Giúp cho nhiều bạn tưởng chừng như tắt hi vọng thực hiện tiếp được ước mơ du học của mình.

Bạn có thể liên hệ Du học VPF để được tư vấn hoặc trợ giúp về khâu làm hồ sơ nhé!

Mọi thông tin về tuyển sinh về du học Nhật Bản xin vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học VPF theo địa chỉ duy nhất bên dưới: