Chọn ngành học gì trước Kỷ nguyên AI

Đứng trước việc phát triển trí thông minh nhân tạo, con người dường như vừa vui mừng vì có thể giảm tải sức lao động truyền thống, tuy nhiên cũng có nhiều nỗi lo, nhất là các bạn học sinh và sinh viên đang trong giai đoạn định hướng, lựa chọn ngành học.

Học ngành gì để có tương lai? Học ngành gì để không bị thay thế bởi các ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong tương lai?

Thời gian gần đây các trang thông tin truyền thông, báo chí xôn xao câu chuyện 1 ứng dụng AI mang tên chat GPT ra đời, ứng dụng này được cho rằng có thể thay thế con người làm rất nhiều việc khác nhau, ví như viết báo, sửa luận văn, phân tích báo cáo kinh doanh,..,

Nhiều câu chuyện hài hước cũng được lan truyền như, có khi với những ứng dụng như Chat GPT thì không cần đến giáo viên, nhà văn hay thậm chí là bác sĩ.

Có thể nói Chat GPT là một trong những tín hiệu về kỷ nguyên ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào đời sống. Nhưng nó vẫn sẽ là một công cụ hỗ trợ bạn, nâng cao hiệu quả làm việc chứ không thể hoàn toàn thay thế toàn bộ con người.

Chính vì vậy, nếu chúng ta có tư duy rằng “tôi sẽ bị bỏ qua”, “công nghệ làm được mọi thứ tôi đang làm, thậm chí còn tốt hơn”, … mà quên đi việc chính con người đã tạo ra công nghệ nhằm mục đích hỗ trợ chúng ta.

Các bạn học sinh, sinh viên hiện nay đang sống trong thời đại vàng của kỷ nguyên 4.0, mọi thứ trở nên hiện đại và thông minh hơn. Nếu bạn đón đầu được xu hướng thị trường, công nghệ sẽ trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời thay vì một “đối thủ”:

Các ngành học tiềm năng và có nhu cầu nhân lực cao, không thể bị thay thế hoàn toàn bởi trí thông minh nhân tạo bạn không nên bỏ qua:

 • Trong lĩnh vực sức khỏe có thể lựa chọn các ngành học về ” Y tế cộng đồng” tại Brock University
 • Các lĩnh vực kinh tế có thể học ngành quản trị kinh doanh/ thương mại quốc tế tại Học viện King’s thuộc Đại học Western Ontario danh tiếng
 • Các lĩnh vực làm việc với cộng đồng, trẻ em có thể lựa chọn học các ngành như Công tác xã hội, hoặc Giáo dục mầm non tại các trường Cao đẳng như Durham College, Centennial College, Fanshawe College,…

Ngoài ra, tiếng Anh là yêu cầu cực kỳ quan trọng để bạn có thể hội nhập với quốc tế. Nâng cao năng lực Anh ngữ, đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường cũng như lĩnh hội kiến thức, bạn có thể cân nhắc khóa học Anh văn của ICEAP.

ICEAP tự hào là trường Anh ngữ đào tạo tiếng Anh đầu vào cho gần 20 trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu tại Canada. Và VPF là đại diện tuyển sinh trực tiếp của trường tại Việt Nam với hơn 24 năm hoạt động trong lĩnh vực du học.

Đón đầu xu thế – trở thành chuyên gia Anh ngữ – mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai đừng quên lựa chọn Công ty Du học VPF đồng hành cùng bạn nhé.

Mọi thông tin về tuyển sinh du học xin vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học VPF theo địa chỉ duy nhất bên dưới:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  THÔNG TIN CÁ NHÂN  THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
  zalo-call
  Facebook Messenger