5 Trường Đại học hàng đầu tại NEW ZEALAND

New Zealand tập hợp nhiều trường đại học nằm trong bảng xếp hạng QS World University. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết thêm cho bạn 5 trường hàng đầu tại New Zealand.

Đại học Auckland

Được thành lập vào năm 1883, Đại học Auckland không chỉ là trường đại học lớn nhất ở New Zealand mà còn là một trong những trường uy tín và lâu đời nhất. Mỗi năm, trường chào đón hơn 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau, chiếm 1/4 số sinh viên tại trường.

Trường đại học Auckland New Zealand là trường đại học hàng đầu về việc trang bị kỹ năng làm việc cho sinh viên tốt nghiệp và đứng thứ 68 thế giới về triển vọng nghề nghiệp theo bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2022. Trên thực tế, hơn 1/3 sinh viên quốc tế của trường tiếp tục ở lại New Zealand thêm 5 năm sau khi tốt nghiệp.

Đại học Otago

Trong số các trường đại học tốt ở New Zealand không thể không kể đến đại học Otago. Toạ lạc tại bờ biển phía đông nam của đảo Nam, đại học Otago là trường đại học lâu đời nhất ở New Zealand với bề dày lịch sử hơn 150 năm. Khuôn viên chính của trường nằm tại Dunedin được đánh giá là một trong những khuôn viên đẹp nhất thế giới. Trường cung cấp hơn 200 lựa chọn học tập cho sinh viên với nhiều ngành nghề, cùng nhiều lựa chọn học tập linh hoạt cho sinh viên quốc tế.

Trường đại học Otago được biết đến với chất lượng giảng dạy xuất sắc, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, với các chương trình giảng dạy bậc đại học và bậc tiến sĩ. Bên ngoài thị trấn sinh viên Dunedin, trường còn có các viện khoa học sức khỏe ở Christchurch và Wellington.

Đại học Victoria ở Wellington

Trong số các trường đại học nổi tiếng ở New Zealand, Đại học Victoria tọa lạc tại thủ đô Wellington của New Zealand, với ba khu học xá nằm ngay trong thành phố. Ngôi trường này thường xuyên được đánh giá cao về chất lượng học thuật xuất sắc, trong đó có thành tích đại học hàng đầu tại New Zealand về cường độ nghiên cứu (Performance-Based Research Fund 2018). Hơn thế nữa, trường còn có mặt trong top 100 các trường đại học toàn cầu với 13 ngành học, bao gồm truyền thông và đa phương tiện, tâm lý học, tôn giáo học, địa lý, luật, thư viện và quản lý thông tin, ngôn ngữ, nghệ thuật biểu diễn, nghiên cứu phát triển, chính trị và quốc tế học,…

Đại học Victoria ở Wellington đặc biệt chú trọng trong việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình hướng nghiệp và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Bộ phận Hướng nghiệp và Tuyển dụng của trường luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên đạt được mục tiêu sự nghiệp thông qua các dịch vụ hỗ trợ hoạch định việc làm, khám phá công việc và phát triển sự nghiệp. Bộ phận này cũng có thể giúp sinh viên quốc tế ứng tuyển việc làm và đăng ký thực tập, cũng như tổ chức các buổi tập huấn về đề tài soạn thảo CV, viết thư xin việc, bí quyết phỏng vấn cùng các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp.

Đại học Canterbury

Đại học Canterbury (UC) nằm ở trung tâm thành phố Christchurch. Kể từ năm 2013, trường đã thành lập một trường cao đẳng quốc tế nhằm giúp sinh viên thích nghi với việc học tập tại New Zealand bằng việc cung cấp các khoá học nền tảng (foundation), hỗ trợ sinh viên trong học tiếng Anh và nâng cao kỹ năng học tập. Trường nằm trong top 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới, trong đó có 15 môn học nằm trong top 200 trên thế giới. Đại học Canterbury còn được QS trao tặng xếp hạng 5 sao cho chất lượng nghiên cứu và giảng dạy.

Đại học Massey

Đại học Massey sở hữu ba khu học xá hiện đại tọa lạc ở các thành phố Auckland, Wellington và Palmerston North. Thuộc nhóm 300 các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2022, Đại học Massey là một điểm đến sáng tạo và tiến bộ để theo học. Massey có trường hàng không tiên phong và duy nhất đào tạo bậc cử nhân ở New Zealand, cùng các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật tân tiến. Thêm vào đó, sinh viên còn có thể tận dụng các tiện ích giải trí vượt trội, bao gồm các trang thiết bị thể thao ở cả ba học xá.

Trường đại học Massey còn được biết đến là cơ sở đào tạo từ xa hàng đầu tại New Zealand và trên thế giới, đem đến cho sinh viên trải nghiệm học trực tuyến khác biệt và tối ưu nhất. Với nền tảng học trực tuyến Stream của trường, bạn có thể sử dụng nền tảng này để theo dõi các bài thuyết trình trực tuyến, tương tác với giảng viên và các bạn sinh viên khác, làm câu đố, gửi bài luận trực tuyến và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vô số tài liệu và ấn phẩm học thuật thông qua Thư viện trực tuyến của trường.

Mọi thông tin về tuyển sinh du học New Zealand xin vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học VPF theo địa chỉ duy nhất bên dưới:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    THÔNG TIN CÁ NHÂN    THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
    zalo-call
    Facebook Messenger