4 Lí do nên du học Úc ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh!

Ngành phân tích dữ liệu kinh doanh như một “bộ não” của doanh nghiệp

Phân tích dữ liệu kinh doanh là ngành liên quan đến dữ liệu, toán học, thống kê, khoa học máy tính và công nghệ thông tin cùng các hoạt động kinh doanh. Đây có thể được xem như một “bộ não” của doanh nghiệp không không ngừng đảm đương trách nhiệm không ngừng phân tích dữ liệu, đánh giá quy trình, xác định yêu cầu và đưa ra báo cáo, đề xuất phương pháp, chiến lược kinh doanh phù hợp quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Nếu không có các nhà phân tích dữ liệu kinh doanh sẽ không ai đảm đương trách nhiệm chuyển nguồn dữ liệu thô và phân tích thông tin có giá trị, giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề đang tồn đọng và phức tạp, giảm thiểu việc không hiệu quả, nâng cao dịch vụ khách hàng và tạo ra cơ hội mới.

Những lí do nên du học phân tích dữ liệu kinh doanh tại Úc

Cơ hội việc làm rộng cửa cho du học sinh ngànhdữ liệu kinh doanh tại Úc

Úc đang là một trong những quốc gia phải đối mặt với sự thiếu hụt trầm trọng nhân lực trong ngành phân tích dữ liệu kinh doanh. Điều này tạo lợi thế giúp sinh viên mới ra trường có thể kiếm được việc làm với mức lương khởi điểm từ 100.000 AUD/năm. Theo The Martec – trang việc làm trong lĩnh vực công nghệ của Australia, phân tích dữ liệu kinh doanh và khoa học dữ liệu là một trong những ngành có triển vọng nghề nghiệp hứa hẹn nhất hiện nay tại Úc.

Ngành phân tích dữ liệu kinh doanh cũng là ngành học lợi thế được chính phủ Úc ưu tiên xét duyệt Visa ở lại làm việc tại Úc. Đây cũng là cơ hội để các chuyên gia phân tích dữ liệu kinh doanh được làm việc để trau dồi kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, thấu hiểu môi trường kinh doanh quốc tế và cách thức một doanh nghiệp vận hành hiệu quả.

Một điều quan trọng nữa mà xứ sở chuột túi thu hút du học sinh ngành phân tích dữ liệu kinh doanh chính là hệ thống đào tạo chất lượng cao từ các trường đại học danh tiếng và uy tín bậc nhất trong ngành. Đây là sự đảm bảo vững chắc cho một nền tảng kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng một bằng cấp chất lượng có giá trị được công nhận trên toàn thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh được nâng cao vị thế của mình khi ứng tuyển trở thành chuyên gia phân tích dữ liệu kinh doanh.

Top trường đào tạo nổi bật ngành Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Úc

Đại học Deakin

Ngôi trường nổi tiếng được xếp trong top 1% các đại học thế giới về đào tạo khoa học máy tính, công nghệ thông tin và các lĩnh vực liên quan, theo xếp hạng của Shanghai Rankings và cũng là một trường dẫn đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu với cơ sở vật chất hiện đại – trung tâm đầu tiên của IBM Excellence in Business Analytics tại Úc. Đây là trường đại học được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy và nổi tiếng với các phương pháp học giúp sinh viên ứng dụng vào môi trường thực tế.

Các khóa học sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gia phân tích dữ liệu, biết sử dụng dữ liệu để nghiên cứu chuyên sâu và giúp đưa ra quyết định với sự đào tạo của đội ngũ giảng viên và các nhà nghiên cứu của Deakin đều là những chuyên gia trong lĩnh vực khoa học dữ liệu đang làm việc tại các tổ chức uy tín tại Úc.

Đại học Macquarie

Chuyên đào tạo các khóa Cử nhân phân tích kinh doanh (Bachelor of Business Analytics) và Thạc sĩ phân tích kinh doanh (Master of Business Analytics). Ngôi trường tọa lạc tại một trong những khu kinh tế và kĩ thuật lớn nhất Nam bán cầu với hơn 300 doanh nghiệp vừa và nhỏ và được đầu tư hàng tỉ đô về cơ sở vật chất và hạ tầng như thư viện hiện đại bậc nhất tại Úc. Trường còn được đánh giá 5 sao bởi hệ thống xếp hạng QS Stars uy tín cho chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất.

Đại học Melbourne

Đây là đại học danh giá  được công nhân là nơi đào tạo Thạc sĩ phân tích kinh doanh tốt nhất nước Úc và đứng thứ 16 trên thế giới (QS World University Ranking 2019). Đây cũng là trường đại học lâu đời thứ 2 tại Úc và nằm trong nhóm Go8 các trường đại học của Úc.

Để tìm hiểu thêm thông tin về trường, học phí và học bổng giá trị tại các trường đào tạo ngành phân tích dữ liệu kinh doanh tại Úc, học viên vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học VPF để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thông tin về tuyển sinh du học xin vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học VPF theo địa chỉ duy nhất bên dưới:

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    THÔNG TIN CÁ NHÂN    THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
    zalo-call
    Facebook Messenger