4 Cách tiết kiệm chi phí du học Úc

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Úc, giảm tải gánh nặng tài chính trong suốt hành trình để có thể an tâm học hành và hoàn thành mục tiêu của mình chính là câu hỏi mà rất nhiều du học sinh Việt Nam quan tâm khi quyết định “vượt dặm quan san trau dồi tri thức”. Vậy hãy cùng Du Học VPF tìm hiểu các cách tiết kiệm chi phí du học hiệu quả được cựu du học sinh và đội ngũ cố vấn của chúng mình đúc kết thông qua bài viết sau đây nhé.

Chi phí du học tại cường quốc giáo dục Úc đắt đỏ top đầu thế giới do chất lượng đào tạo vượt trội, xếp hạng các trường đại học luôn nằm trong top đầu trên thế giới, bằng cấp có giá trị quốc tế và cơ sở vật chất hiện đại, đầu tư bài bản phục vụ việc học. Nhưng nếu bạn đã ấp ủ ước mơ du học Úc thì đừng vội nản lòng vì rào cản tài chính mà hãy tìm hiểu kỹ thông tin, điều kiện tuyển sinh của các trường, chuẩn bị cho mình một kế hoạch chu đáo, thông minh thì áp lực tài chính sẽ không còn là vấn đề quá nan giải.

Chi phí du học Úc khoảng bao nhiêu?

Tùy vào bậc học, loại trường học… mà các bạn du học sinh lựa chọn mà học phí sẽ có sự chênh lệch đáng kể giữa các trường. Bên cạnh đó, chi phí du học còn bao gồm sinh hoạt phí, Do đó, sẽ rất khó để đưa ra con số chính xác về chi phí du học tại Úc.

Học phí du học Úc:

 • Trung Học Phổ Thông – Tối đa 5 năm- 11.000 – $18.000 AUD/năm
 • Dự bị đại học – 6-12 tháng – 15.000–45.000 AUD/năm
 • Cao đẳng liên thông – 6-12 tháng – 18.000–45.000 AUD/năm
 • Cao đẳng nghề 1-2 năm 6.000–18.000 AUD/năm

Các cách tiết kiệm chi phí du học Úc

Săn học bổng

Điều đầu tiên, Úc là một quốc gia khá hào phóng về học bổng (so với Mỹ, Anh) nên các bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách nỗ lực săn học bổng giá trị của Úc. Học bổng du học không những là nguồn động viên rất lớn về mặt tinh thần, mà còn hỗ trợ tài chính đáng kể, giúp bạn yên tâm du học và giảm áp lực học phí. Ngoài học bổng chính phủ 250 triệu AUD/năm, các trường công lập và tư thục tại Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn nhằm thu hút nhân tài.

Đặc biệt, với vai trò là đối tác tuyển sinh chính thức của nhiều trường THPT, cao đẳng, đại học tại Úc, Du Học VPF được các trường cho phép quản lý và điều phối nhiều suất học bổng hấp dẫn từ 10-100% học phí. Khi đến làm hồ sơ tại IDP, bạn sẽ được tiếp cận danh sách học bổng, gặp gỡ đại diện trường, tìm hiểu các yêu cầu học bổng và hướng dẫn làm hồ sơ chinh phục học bổng miễn phí. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn và theo đuổi mục tiêu học bổng phù hợp để đảm bảo khả năng săn thành công học bổng.

Chọn lộ trình tiết kiệm thời gian và chi phí

Xác định lộ trình du học rất quan trọng trong việc giúp du học sinh chọn đúng hướng đi, tiết kiệm thời gian và chi phí du học Úc. Có thể kể đến như chương trình đào tạo “Pathway” đang được nhiều du học sinh lựa chọn – Bạn có thể bắt đầu với khóa dự bị đại học (Foundation) hoặc Diploma ở Úc ngay sau khi hoàn tất lớp 11, 12 tại Việt Nam. Với thời gian học Pathway từ 8-12 tháng, ngang bằng năm nhất đại học, bằng cấp có giá trị tương đương, nhưng học phí Pathway lại thấp hơn giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

Sống cùng người bản xứ

Lựa chọn sống cùng người bản xứ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhà ở và ăn uống tại Úc. Trung bình chi phí bạn phải chi trả khi sống cùng người bản xứ sẽ dao động từ 400 – 1.000 AUD/tháng, bao gồm cả tiền thuê nhà và chi phí ăn uống.

Thực tập hưởng lương

Có khá nhiều ngành học tại Úc cho phép bạn học có hưởng lương như các ngành hospitality – quản lý du lịch, nhà hàng khách sạn… Không chỉ giúp bạn có thêm cơ hội trang trải sinh hoạt phí mà còn tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Chọn trường và thành phố phù hợp

Việc chọn trường công hay tư thục sẽ quyết định mức học phí chênh lệch khá nhiều. Song song đó, nếu chọn những trường càng ở khu trung tâm, xếp hạng thường sẽ có học phí cao hơn (trung bình một năm 37000-45.000 AUD) và chi phí sinh hoạt cũng khá đắt đỏ. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chọn các trường ở vùng, miền với học phí thấp hơn, giảm thiểu mức chi phí sinh hoạt.

Tận dụng các ưu đãi, hỗ trợ miễn phí từ trung tâm du học

Nhằm tạo mọi điều kiện để các bạn du học sinh Việt Nam có thể hoàn thành thuận lợi ước mơ du học Úc với chi phí tiết kiệm nhất, Du Học VPF – một trong những đơn vị tư vấn du học đầu tiên tại Việt Nam với 24 năm kinh nghiệm đã luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình chuẩn bị một kế hoạch du học hoàn chỉnh, chuyên nghiệp nhất.

Song song đó, chúng tôi thường xuyên áp dụng các ưu đãi hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí như Tư vấn lộ trình du học từ A-Z: chọn trường, chọn khóa học, nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường; hướng dẫn làm hồ sơ visa, kết nối với đại diện nhà trường, hỗ trợ xuyên suốt thời gian du học… để quý phụ huynh và các em có thể yên tâm theo đuổi ước mơ của mình.

Một kế hoạch chu đáo, chuyên nghiệp và lộ trình phù hợp chắc chắn sẽ giúp các bạn hạn chế rất nhiều chi phí. Liên hệ Du Học VPF để được tư vấn ngay hôm nay.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VÀ XKLD VPF  ®

(Công ty đứng đầu Việt Nam về lĩnh vực du học)

Địa chỉ: 699 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0819.44.11.44

Email: tuvan@vpf.edu.vn

Website: https://vpf.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocVPF

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  THÔNG TIN CÁ NHÂN  THÔNG TIN TƯ VẤN DU HỌC
  zalo-call
  Facebook Messenger